ภาพถ่ายโดย ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์ จาก a day magazine
ภาพถ่ายโดย ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์ จาก a day magazine

     สโลว์ รีเวิร์ส (Slow Reverse) เป็นวงดนตรีแนวซินธ์ป็อป ที่รวมตัวกันในปี พ.ศ. 2549 เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาคือเสียงร้องกระซิบชวนฝัน เมโลดี้กีตาร์ที่สวยงาม ร่วมกับเสียงจากเครื่องสังเคราะห์เสียงแบบอะนาล็อก

     อัลบั้มแรกของพวกเขาที่ใช้ชื่อเดียวกันกับชื่อวงได้วางแผงในเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2552 และได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก ซีดีเพลงจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่กี่เดือน เพลง มูฟวิ่ง (Moving) ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มได้ขึ้นถึงอันดับที่สองบนชาร์ตของรายการแฟตเรดิโอ นิตยสารเขียนถึงพวกเขาว่าเป็นวงอินดี้สุดโปรดตลอดกาล

     หลังจากความสำเร็จจากอัลบั้มแรก พวกเขาก็ได้ออกอัลบั้มพิเศษ ในปี พ.ศ. 2555 ภายใต้ชื่อ อิลลูมิเนชั่น (Illumination) ซึ่งเป็นการร่วมงานกับผู้กำกับวีดีโอหลากหลายเชื้อชาติ รวมไปถึงศิลปินไทยและต่างประเทศที่เข้ามามีส่วนรวมในการทำซีดีรีมิกซ์ 11 เพลง และดีวีดีรวมมิวสิควีดีโอ 12 เพลง ในระบบเสียงรอบทิศทาง

     ในเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 พวกเขาก็ได้ออกซิงเกิลใหม่อีกครั้งให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง ชื่อเพลง ออล ดิส ไทม์ (All This Time) รวมถึงประกาศว่าอัลบั้มใหม่ เดอะ มูน อะไรฟ์ (The Moon Arrives) ก็จะวางจำหน่ายภายในปีเดียวกันนี้ด้วย

    สมาชิก:

    • อุซ อุกฤษฏ์ ศิริชนะ
    • ออย ศรีวรา อารยวงศ์กุล
    • แพง กษวรรณ กังวาลพิวัฒน์
    • ชมพู พิมพ์อุมา ศิระยรรยง (2549-2552)